fbpx

3 cách kiếm tiền từ nội dung video trên Youtube

Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 43
 •  
 •  
 •  
 •  
  43
  Shares

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền Youtube thì đây là bài viết bạn nên đọc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn khác nhau về các cách kiếm tiền với Youtube không chỉ từ quảng cáo mà còn từ những nguồn tài trợ hay bán hàng

More...

Các cách khác nhau để có thể kiếm được tiền từ Youtube

Dưới đây là các cách kiếm tiền từ Youtube khác nhau mà bạn có thể làm theo. Đây là những cách mà nhiều người làm Youtube đang áp dụng để có thêm thu nhập từ vài trăm ngàn đồng đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

# 1Kiếm tiền từ quảng cáo google adsense

Không chỉ với blog mà trên Youtube bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền với quảng cáo Google adsense. Cơ chế quảng cáo của google adsense thì khá phức tạp. Nhưng mình sẽ giải thích ngắn gọn và đơn giản như thế này.

Lúc đầu bạn làm ra những video rồi đăng nó lên Youtube. Sau đó Youtube tự động gắn những banner quảng cáo hoặc những video quảng cáo của họ vào video của bạn. Rất nhiều người xem video nếu ai đó xem video của bạn và bấm vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền từ Youtube. Tất nhiên, một điều an tâm là Youtube có những cách thức và thuật toán thông minh để hiển thị quảng cáo tới đúng người đang quan tâm đến chủ đề đó.

Bạn có thể nhận tiền từ Youtube vào mỗi tháng và thông qua WU, chuyển khoản, paypal, ....

Dưới đây là mẫu quảng cáo google adsense

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng đăng kí kiếm tiền qua Google adsense. Từ năm 2018, Youtube thắt chặt chính sách kiếm tiền với Google adsense vì vậy những tài khoản nào phải thỏa mãn điều kiện của Youtube thì mới có thể đăng kí kiếm tiền. Cụ thể các điều kiện để bật được kiếm tiền trên Youtube đó là:

 • Bước 1: Kênh Youtube đủ 1000 người đăng ký và 10 000 lượt xem tổng cả kênh.
 • Bước 2: Nội dung video trên Youtube phải là do bạn sáng tạo ra và có chủ đề lành mạnh tuân thủ các điều khoản của Youtube.
 • Bước 3: Kênh Youtube của bạn chưa từng vi phạm điều khoản nào của Youtube và phải ở trạng thái tốt nhất.

Thường thì khi bạn đã đạt yêu cầu trên thì Youtube sẽ cần một tuần để xem xét đơn đăng ký của bạn. Nếu họ chấp nhận đơn đăng ký của bạn thì bạn sẽ nhận được một email chúc mừng do Youtube gửi.

Sau đó bạn cần bật kiếm tiền cho video như ảnh bên dưới.

Để làm được điều này bạn cần chọn trình quản lý video > Chọn 1 video muốn bật kiếm tiền > hành động > chọn kiếm tiền

Lưu ý quan trọng: Do giá quảng cáo Youtube ở Việt Nam khá thấp nên việc kiếm tiền qua quảng cáo trên Youtube ở Việt Nam rẻ hơn rất nhiều các quốc giá khác trên thế giới. Nếu bạn có chủ đích kiếm tiền youtube qua quảng cáo google adsense thì bạn có thể chọn làm nội dung hướng đến khán giá của các quốc gia nói tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý,...

# 2Nhận tiền thông qua các khoản tài trợ

Ngoài cách nhận tiền từ quảng cáo trên Youtube bạn có thể có thêm thu nhập từ các khoản tài trợ khác nhau. Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình trên Youtube do Youtube có nhiều khách hàng của doanh nghiệp xem hàng ngày. 

Ban đầu khi mới tạo kênh Youtube thì rất khó để bạn có thể xin được tài trợ của các công ty khác do kênh Youtube của bạn còn quá nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể nhận tài trợ khi kênh Youtube của bạn có khoảng 10 000 người đăng ký theo dõi.

Một lưu ý nữa là các nhà tài trợ không thể tự dưng biết bạn muốn hợp tác với họ. Chính vì thế bạn cần nói rõ kênh Youtube của bạn có nhận tài trợ bằng cách nói trực tiếp quá video Youtube, để lại thông tin xin tài trợ ở phần mô tả video hoặc cách làm vô cùng phổ biến là để lại thông tin xin tài trợ ở phần giới thiệu kênh Youtube.

Các nội dung để nhận tài trợ thì có khá nhiều kiểu nội dung nhưng phổ biến bạn có thể làm nội dung theo những cách sau.

1. Làm những video review đánh giá một cách khách quan về các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng thường xuyên phân vân trước khi mua.

Tất nhiên kể cả khi bạn đã nhận tiền tài trợ thì bạn cũng cần có cái nhìn khách quan và trung thực nhất về sản phẩm. Vì khán giả họ chỉ thích xem những video hữu ích cho họ. Những video đánh giá không trung thực sớm muộn cũng sẽ bị mọi người tẩy chay.

2. Xuất hiện đoạn video quảng cáo tầm 10 giây giữa, trước và sau video chính.

Chắc bạn cũng từng xem tivi và thấy rằng giữa chương trình thường có 5 phút dành cho quảng cáo. Vẫn cách thức như vậy bạn có thể mang nó lên Youtube. Những nhà tài trợ sẽ vẫn sẵn sàng trả tiền cho bạn với kiểu quảng cáo này. Tất nhiên số tiền sẽ ít hơn việc bạn review sản phẩm nhưng bạn lại có thể dễ dàng có nhiều khán giả xem video của bạn hơn là những chủ đề review khá thô và cứng nơi chỉ thu hút được những khán giả đã có nhu cầu mua sản phẩm nào đó.

# 3Bán các sản phẩm và dịch vụ của bạn qua kênh Youtube

Đây là cách kiếm tiền mình khuyên bạn nên làm vì nó mang lại lợi nhuận lớn nhất trên mỗi người xem vào kênh Youtube của bạn. Vì kiếm được nhiều tiền nhất nên nó sẽ khó nhất vì bạn phải làm tất cả các khâu trong quá trình kinh doanh từ làm nội dung video đến nhập sản phẩm về bán. Trên thực tế có khá nhiều kênh Youtube họ bán sản phẩm của chính họ. Bạn có thể thấy chị Nguyễn Hiếu Yoga chị ấy bán thảm tập Yoga và các khóa học online tập Yoga.

Có những doanh nghiệp bán đồng hồ bằng kênh Youtube luôn. Bạn có thể xem video bên dưới.

Lời khuyên cho người mới làm video trên Youtube

Chắc bạn đã hiểu qua được những cách khác nhau để có tiền trên Youtube, dưới đây là một số mẹo để bạn có thể làm tốt hơn công việc kiếm tiền trên Youtube của mình.

Tập trung phát triển kênh của bạn trước

Nếu bạn mới chân ướt chân ráo làm video trên Youtube, thì việc bận cần làm là tập trung giai đoạn đầu vào chất lượng video thu hút người xem, chừng nào bạn có được 10 000 lượt đăng ký kênh Youtube của bạn, lúc đó bạn có thể nghĩ đến việc kiếm tiền. Vì nếu ít người đăng ký quá cũng đồng nghĩa với kênh Youtube của bạn có ít lượt xem, số tiền thực tế bạn kiếm được chẳng đáng bao nhiêu cả. Rất nhiều người thất bại khi họ quá tập trung vào việc kiếm tiền mà quên đi việc cần phải cung cấp những nội dung hữu ích và giá trị trên Youtube.

Tìm nhà tài trợ hoặc sản phẩm tốt liên quan đến tệp khán giả của bạn

Không phải cứ ai tài trợ tiền thì bạn đều nhận và quảng bá giúp họ. Nếu sản phẩm kém chất lượng bạn sẽ bị ảnh hưởng đến úy tín của kênh Youtube. Việc bán hàng của vậy, nếu bạn bán những sản phẩm kém chất lượng trên Youtube thì bạn sẽ là người phải chịu hậu quả trong tương lai. Bạn cần dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ đó và chắc chắn rằng nó mang lại giá trị thực sự và đáng đồng tiền bát gạo.

Đàm phán giá cả nếu nhận tài trợ

Đây là công việc kinh doanh vì thế việc đàm phán là bắt buộc. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải rắc rối khi lần đầu tiên nhà tài trợ hỏi về báo giá. Dưới đây là một vài cách báo giá quảng cáo bạn có thể tham khảo.

 • Báo giá theo lượt xem của video. Nếu bạn là một kênh nhỏ thì bạn có thể lấy giá 200 đồng/ lượt xem nghĩa là nếu video của bạn có 1 triệu lượt xem thì bạn có 200 triệu đồng
 • Nếu kênh Youtube của bạn đủ lớn thì bạn có thể báo giá theo từng video. Nghĩa là không quan trọng video có bao nhiêu lượt xem sau này nhưng nhà tài trợ sẽ cần trả một cái giá cố định. Cái giá cho 1 video cũng phụ thuộc vào số lượng subscrive của cả kênh cũng như tổng lượt xem trong 30 ngày của kênh Youtube của bạn. Để biết mức giá trung bình bạn có thể tham khảo giá bằng cách email tới các kênh lớn ở Việt Nam, họ sẽ gửi email báo giá cho bạn.

Tổng kết

Trên đây là những cách mà bạn có thể kiếm được tiền từ Youtube. Và điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể có tiền nếu bạn không làm gì cả. Hãy bắt tay vào làm luôn bạn sẽ dần dần hiểu ra mọi điều. Đừng ở đó đợi sự hoàn hảo đến vì trên đời này không có sự hoàn hảo.

Cách thức kinh doanh online từ chuyên gia Phan Ngọc Nữ
Đây là bài phỏng vấn một bạn sinh năm 1997 Phan Ngọc Nữ - người đã tạo ra doanh thu[...]
Hướng dẫn bán hàng online với google shopping
Không phải bán hàng qua facebook hay bán hàng qua SEO từ khóa trên google, google shopping là một cách[...]
Hướng dẫn chạy quảng cáo bán hàng trên Zalo bài bản
Để bán được nhiều đơn hàng trên Internet thì không chỉ có kênh Facebook, thực tế còn có rất nhiều[...]
Tạo dựng mô hình kinh doanh – Business model Canvas
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để có thể thiết kế cho mình một bản[...]
Hướng dẫn chỉnh sửa video bằng điện thoại
Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách thức bạn có thể làm video và chỉnh sửa[...]
Công thức livestream thành công
Một trong những cách để bán được hàng luôn và nhanh mà không mất tiền quảng cáo đó chính là[...]Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 43
 •  
 •  
 •  
 •  
  43
  Shares
 •  
  43
  Shares
 • 43
 •  
 •  
 •  
Nguyễn Quốc Đạt sinh năm 1994, có 4 năm kinh nghiệm với Internet marketing, đã và đang hỗ trợ nhiều chủ doanh nghiệp và cá nhân xậy dựng những hệ thống kinh doanh bài bản trên Internet.
Posts created 28

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
>

Xem video này để biết bên trong quà tặng có gì

Quà tặng không mất tiền
Tặng bạn bộ 3 video hướng dẫn marketing trên Youtube

Điền thông tin của bạn xuống bên dưới để nhận bộ video

angle-down