fbpx

Hướng dẫn toàn tập xây dựng chiến dịch chatbot viral

Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 252
 •  
 •  
 •  
  252
  Shares

Bài này sẽ hướng dẫn cho bạn xây dựng được một chiến dịch viral bằng chatbot từng bước từng bước một. Điều thú vị của viral marketing là bạn không cần bỏ tiền mà vẫn có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng biết tới sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cùng đọc nhé!

More...

Chatbot viral đã tạo ra doanh số kỷ lục 10 ngàn đơn hàng mỗi ngày cho bạn của tôi.

Một con số kỉ lục mà ít người có thể tin là có thể tạo ra được, anh ấy đã tạo ra 10.000 đến 25000 đơn hàng mỗi ngày chỉ bằng chatbot viral.

Đây là Facebook của anh ấy, bạn có thể bấm vào đây để kết bạn nhé!

Có thể đây là lần đầu tiên bạn biết đến khái niệm chatbot viral và có phần không hiểu. Vậy thì hãy để tôi giải thích cho bạn nghe.

Đầu tiên là viral: nó được diễn ra như kiểu lan truyền một tin đồn vậy. Người số 1 biết lại chia sẻ thông tin đó cho người số 2, người số 2 biết lại chia sẻ thông tin đó cho vài người nữa, và cứ thế chẳng mấy chốc hàng chục ngàn người biết đến thông tin đó.

Trên Internet mọi thứ còn diễn ra nhanh hơn nhiều, bạn chỉ cần bấm nút share là đã có thể chia sẻ thông tin cho vài ngàn người bạn của mình trên Facebook. Nhờ yếu tố làn truyền tuyệt vời này mà người ta đã nghĩ ra chatbot viral.

Thế còn chatbot là gì: Bình thường để bán hàng trên Facebook thì người ta thường thuê nhân viên bán hàng chat với khách hàng khi khách hàng có nhu cầu mua hàng. Tuy nhiên, khi số lượng khách hàng tăng cỡ vài trăm đến vài ngàn người thì không sức đâu mà thuê nhân viên cả, chính vì điều này người ta đã nghĩ ra việc đưa robot vào chat với khách hàng, chính là chatbot đó. Bằng việc xác định trước những câu hỏi và từ khóa mà khách hàng sẽ hỏi, chủ cửa hàng online có thể cài đặt trước cho con chatbot của mình, và thế là cùng một thời điểm nó có thể phục vụ được hàng ngàn người với chi phí chỉ vài trăm đô la Mỹ.

Như vậy chatbot viral được hiểu là sự kết hợp giữa: 

Chatbot viral = Lan truyền tin đồn + chat với khách hàng trên Facebook + rô bốt.

Hướng dẫn từng bước một để xây dựng được chatbot viral

# 1. Chatbot viral được hoạt động hiệu quả như thế nào?

Đầu tiên, chủ cửa hàng online sẽ đăng đường link nhận quà tặng lên Facebook ( có thể là trang cá nhân hoặc fanpage). Link này là link đề nghị khách hàng nhận quà tặng của cửa hàng. Sau đó để nhận được quà tặng này khách hàng cần mời thêm vài người bạn cũng đăng ký để nhận quà, nếu mời đủ số người như thể lệ thì khách hàng sẽ nhận được quà. Cứ nhu vậy, người này sẽ giới thiệu người kia. Chính vì điều đó mà anh bạn của mình có thể tạo ra 10 000 đến 25 000 đơn hàng mỗi ngày. Bạn có thể xem hình bên dưới để hiểu thêm về cơ chế hoạt động của chatbot viral nhé!

Lưu ý quan trọng: Để chiến dịch thành công thì điều mấu chốt ở đây là bạn cần nghĩ ra một món quà mà khách hàng thực sự khao khát nhưng món quà này lại phải có chi phí nhỏ hơn lợi nhuận mà bạn sẽ thu về nếu bạn bán sản phẩm tiếp theo cho khách hàng sau khi khách nhận được quà tặng. Hãy nhớ là sau khi khách hàng nhận quà tặng của bạn ( khi đủ điều kiện) thì bạn phải bán tiếp cho họ thứ gì đó để bạn bù lỗ và có lợi nhuận nhé!

# 2Hướng dẫn triển khai chi tiết cách thực tạo ra chiến dịch chatbot viral

Dưới đây mình xin chia sẻ cho bạn một đoạn video dài hơn 1 tiếng đồng hồ chia sẻ chia tiết cách thức cài đặt một chiến dịch chatbot viral nhé. Video chia sẻ này của anh Hoàng Bá Tầu - một chuyên gia marketing internet đó. Bạn có thể kết bạn với anh ấy bằng cách bấm vào đây.

play

Video này khá dài vì vậy bạn cần kiên nhận làm theo thì chắc chắn sẽ làm được. Trước khi làm bạn cần chuẩn bị trước fanpage Facebook và mua sẵn tài khoản manychat tại đây!

Bạn cũng có thể thiết lập chatbot viral đơn giản hơn với công cụ Fchat bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới nhé!


Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 252
 •  
 •  
 •  
  252
  Shares
 •  
  252
  Shares
 • 252
 •  
 •  
Nguyễn Quốc Đạt sinh năm 1994, có 4 năm kinh nghiệm với Internet marketing, đã và đang hỗ trợ nhiều chủ doanh nghiệp và cá nhân xậy dựng những hệ thống kinh doanh bài bản trên Internet.
Posts created 27

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
>