fbpx

Vì sao đi học nhiều mà vẫn không thể kinh doanh thành công.

Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  

Nếu bạn cũng như mình đi học rất nhiều các thầy, bỏ rất nhiều tiền đi học các lớp khác nhau mà chưa thể kinh doanh thành công thì bài viết này có lẽ dành cho bạn. Hãy đọc nó nhé bạn của tôi.

Mình đã kiếm 60 triệu đồng bằng việc bán sản phẩm thông tin trên Internet, nếu bạn muốn biết cách bấm vào đây để đọc.

More...

Xin chào, mình là Nguyễn Quốc Đạt. Mình là một người đầu tư tiền để đi học các chương trình phát triển bản thân và kinh doanh từ khá sớm từ tận hồi 2014 – hồi ấy mình 19, 20 tuổi gì đó. Mình bỏ ra khoảng 500 triệu để học từ những triệu phú nước ngoài đến những người rất thành công ở Việt Nam ( thành công thực sự chứ không đơn thuần là chém gió) nhưng đến thời điểm hiện tại mình vẫn chưa thể thành công, không chỉ thể mà còn ôm 1 đống nợ khiến cuộc sống rất khó khăn. Chính vì điều này mình viết bài này dành cho các bạn nào cũng từng đi học những lớp học kinh doanh hay phát triển cá nhân mà mãi chưa thành công được tránh khỏi những sai lầm mà mình từng gặp phải. Và nếu bạn thấy bài viết này tâm huyết và hay thì hãy chia sẻ nó lên tường Facebook của bạn giúp mình nhé. Mình cám ơn!

# 1Kinh doanh giống như việc xây nhà.

Cái này sau rất nhiều năm mình kinh doanh thì nhận ra điều này. Nó thực sự là một bài học quý giá với mình rằng kinh doanh giống như việc xây nhà. Xem nào, để xây được nhà thì chắc chắn sẽ gồm những khâu sau:

 • 1: Bản thiết kế.
 • 2: Máy móc để thi công nhà.
 • 3: Đội thợ để xây ngôi nhà đó.
 • 4:Nguyên liệu để xây nhà.

# 2Đầu tiên là bản thiết kế.

Hãy hình dung nếu xây nhà mà không có bản thiết kế thì sẽ như thế nào. Chắc chắn ngôi nhà đó sẽ méo mó chỗ thừa chỗ thiếu nhìn chả ra đâu vào đâu. Trong kinh doanh thì đó chính là những kế hoạch kinh doanh, những kế hoạch kinh doanh này để chi tiết được nó phải đến từ những chiến lược kinh doanh. Nhưng chiến lược kinh doanh thì lại ở đâu mà ra. Có nhiều cách để có được chiến lược kinh doanh: đọc sách, học trên Youtube và Google nhưng cách mà mình thấy hiệu quả nhất là đi học trực tiếp các lớp học của những người đã kinh doanh thành công. ( ở đây nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng những người giàu rồi thì việc gì họ phải đi dạy lấy tiền và chia sẻ mánh làm ăn – cái này mình sẽ giải thích cho các bạn sau).


Nếu bạn đã đi học những lớp học như “đánh thức sự giàu có”, “eagle camp” hay “chìa khoá làm giàu” thì nó chỉ diễn ra trong vòng 1 đến 5 ngày. Và trong những ngày đó thứ bạn nhận được là những từ khoá mà thôi. Việc của bạn là sau khi có được những từ khoá đó thì cần nhanh chóng về nhà tìm hiểu qua google và bạn bè những từ khoá đó. Các thầy không dạy sai mà các thầy chỉ đưa cho bạn từ khoá đưa cho bạn bản vẽ để xây nhà. Bạn lại nhầm tưởng rằng các thầy sẽ giúp bạn xây xong ngôi nhà luôn thì các bạn sẽ thấy những ông thầy ấy lừa đảo. Vậy nên đi học những lớp phát triển cá nhân và kinh doanh thì hãy nhớ là ta học được từ khoá và bản thiết kế nhà mà thôi. Muốn học những thứ khác thì đến chỗ khác.

# 3Làm thế nào để thực thi được những gì bạn biết.

Công cụ không bao giờ là tất cả như nhiều người vẫn ca ngợi, nó chỉ là 1 yếu tố ảnh hưởng nhiều đến sự thành công trong kinh doanh mà thôi. Giống như việc đào đất bạn có thể dùng tay để đào 1 cái hố nhưng sẽ rất lâu nhưng nếu bạn dùng xẻng thì sẽ nhanh hơn và nếu bạn đầu tư 1 cái máy xúc thì đó lại là một câu chuyện khác rồi.
Tương tự kinh doanh cũng thế, bạn có thể dùng mã nguồn Html để code ra một trang landing page ( trang web) nhưng bạn cũng có thể sử dũng những phần mềm kéo thả rất đơn giản như Thrive với mã nguồn wordpress sẵn có, bạn chỉ cần kéo và thả là xong thôi. Vậy nên chả tội gì phải đào cái hố bằng tay đúng không, chúng ta có thể đầu tư ít tiền để dùng những công cụ khiến công việc nhanh hơn nhiều. Bài viết blog này mình dùng công cụ để biên tập nên mới nhanh như vậy đó.


Một ví dụ khác: biên tập video bạn có thể dùng Filmora 10 hoặc camtasia 9. Lưu trữ video bạn có thể lưu trên youtube rất là tiện. Viết 1 cuốn sách bạn có thể đọc cho máy tự viết bằng việc dùng google docs.


Nhớ là trước khi làm cái gì đó hãy hỏi câu hỏi: “ liệu có công cụ nào giúp tôi làm nhanh hơn việc này không?”.

# 4Tất cả mọi doanh nhân giàu có đều có đội ngũ của mình.

Bản thân mình chưa làm được cái này nhưng thời gian sắp tới mình sẽ tham gia vào một đội ngũ nào đó để làm cùng họ. Thực tế dù bạn có làm được mọi việc thì trong một ngày bạn cũng chỉ có 24h thôi. Bạn không thể vừa đóng hàng, vừa ship hàng, vừa bấm chạy quảng cáo Facebook ads, vừa quay dựng video quảng cáo sản phẩm, vừa đi gặp đối tác được… đó là điều không thể kể cả khi bạn làm được tất cả những công việc đó. Vì thế như việc xây một ngôi nhà vậy. Bạn hãy hợp tác với những người khác để cùng xây ngôi nhà đó ngay cả khi bạn biết làm tất cả các công đoạn.
Có nhiều hình thức hợp tác:

 • 1: Nếu bạn không có vốn bạn có thuể vạy mượn bạn bè, huy động các quỹ đầu tư hoặc đơn giản hơn là kết hợp với người có vốn. Họ bỏ vốn, bạn bỏ công và trí tuệ cùng thương thảo %, nếu thấy ok cả 2 cùng làm.
 • 2: Nếu bạn không biết edit video hãy thuê những người đã làm công việc đó 12 năm rồi, nếu bạn không có tiền thuê họ hãy đàm phán để cùng chia %. Những công việc khác cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với những người khác để làm.

# 5Cuối cùng, có nhiều người làm đúng tất cả những thứ kia nhưng họ vẫn phá sản, vẫn vài tù ra tội. Ngôi nhà họ xây vẫn đổ.

Bạn nhớ không vừa rồi dịch covid đã làm nhiều hãng hàng không suýt phá sản, nhiều công ty du lịch điêu dứng, rất nhiều người phải bán nhà và rơi vào tình cảnh nợ nần. Đó là những yếu tố bên ngoài khiến cho doanh nghiệp phá sản. Giông như bạn xây nhà chuẩn chỉnh lắm rồi nhưng đùng cái có trận động đất mạnh ngang vụ ở Tứ Xuyên Trung Quốc thế là nhà của bạn đổ thôi. Cái này nhiều doanh nhân cho là vận đen của mình và mình không thể kiểm soát được nó. Nhưng mà thực sự thì nếu bạn học về Phật pháp hay đã đọc qua cuốn Quản lý nghiệp thì bạn sẽ biết rằng những “trận bão”, “trận động đất” ấy là do bạn tạo lên từ việc bạn ăn ở không tốt. Nó rất nhỏ thôi: bạn đến buổi hẹn trễ, bạn lấy đồ của người khác mà không hỏi, bạn chạy bùng quảng cáo, bán trốn thuế… tất cả những điều đó đều có thể khiến cho những thứ tương tự “covid” đến với cuộc đời bạn, nó phá tan công việc kinh doanh mà trước đó bạn đã tính toán rất cẩn thận rồi. Vậy thì làm thế nào để bạn có thể tránh những cơn bão ấy, những tai hoạ ấy. Tất cả những điều này đều có trong cuốn sách “quản lý nghiệp”. Bạn có thể bấm vào đây để đặt mua nó – rất rẻ thôi.

Lời mời trân thành.

Mình không biết bạn đang làm công việc gì để kiếm tiền nhưng mình là một người rất đam mê kinh doanh các sản phẩm thông tin. Mình có thể biến những kiến thức, kĩ năng của bạn thành tiền. Mình đã làm sẵn 4 video nói về cách làm thế nào để mình kiếm được 60 triệu đồng từ công việc này. Nếu bạn thích bạn có thể bấm vào nút bên dưới để nhận bộ 4 video này nhé.

=> Nhận bộ 4 video ( bấm vào đây)


Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Nguyễn Quốc Đạt sinh năm 1994, có 4 năm kinh nghiệm với Internet marketing, đã và đang hỗ trợ nhiều chủ doanh nghiệp và cá nhân xậy dựng những hệ thống kinh doanh bài bản trên Internet.
Posts created 27

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
>