fbpx

Tăng doanh thu bằng cách quảng cáo trên Youtube

Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 198
 •  
 •  
 •  
  198
  Shares

Cách làm cũ và làm theo đám đông không bao giờ mang lại kết quả cao. Hiện tại việc chạy quảng cáo trên Facebook hoặc trên Google không còn mang lại hiệu quả như xưa. Vì ngày càng có nhiều người sử dụng 2 kênh truyền thông này để bán hàng và quảng bá thương hiệu của họ. Hôm nay, Success Việt Nam xin gửi tới bạn một cách khác. Nó lạ mà hiệu quả. Đó là chạy quảng cáo trên Youtube.

More...

Quảng cáo là đầu tư không phải chi phí.

Nhắc đến quảng cáo nhiều người nghĩ ngay tới hình ảnh mất tiền mà không thu được gì. Đó là cách nghĩ của người bình thường. Những người giàu họ luôn coi quảng cáo là một khoản đầu tư.

Mình gặp nhiều người và họ thường hỏi mình nên dành bao nhiêu tiền cho quảng cáo khi họ mới bắt đầu kinh doanh. Mình thường hỏi lại họ câu này:

" Nếu bây giờ cứ bỏ 1 triệu đồng quảng cáo thì thu về 2 triệu đồng lợi nhuận thì bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền dành cho quảng cáo?"

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu một phần rồi chứ. Những người bắt đầu kinh doanh thường đặt câu hỏi sai vì thế họ không bao giờ có được kết quả. Với những người kinh doanh xuất chúng họ thường hỏi một câu hoàn toàn khác: " Làm cách nào để tôi bỏ một đồng và thu về nhiều hơn một đồng?" 

Rõ ràng người kinh doanh giỏi sẽ tập trung vào cách làm sao để có thể sinh lời nhiều hơn từ khoản đầu tư của mình chứ họ không tập trung vào việc mất mát và nỗi sợ.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để có thể quảng cáo trên Youtube hiệu quả nhất có thể. 

Quảng cáo Youtube là gì, nó khác gì với quảng cáo thông thường?

Nếu bạn đã từng kinh doanh truyền thống thì chắc hẳn bạn đã quá quen với việc phát tờ rơi hay in các tấm biển banner bắt mắt rồi treo nó ở đâu đó có nhiều người qua lại. Và thực sự quảng cáo online cũng thế, nó hoàn toàn tượng tự và chỉ có điều khác biệt là thay vì mất công trả tiền in ấn tờ rơi và thuê người phát nó theo giờ thì chúng ta chỉ cần thiết kế thông điệp quảng cáo rồi thuê Youtube làm thay điều này.

Youtube như một người phát tờ rơi, họ chuyển những mẩu quảng cáo này dưới dạng banner hoặc video tới những người có khả năng mua hàng của bạn cao nhất. Những mẩu quảng cáo này sẽ chui tọt vào trong màn hình điện thoại và máy tính của khách hàng. Bạn chỉ trả tiền nếu ai đó nhận được mẩu quảng cáo của bạn. Chi phí cho mỗi lần khách hàng nhận được quảng cáo không có giá cố định nó tùy thuộc vào việc bạn đấu thầu ( Cái này mình sẽ giải thích cho bạn sau).

Dưới đây là hình ảnh của quảng cáo trên Facebook

Hướng dẫn từng bước quảng cáo hiệu quả trên Youtube.

# Bước 1: Bạn cần đăng tải một video lên kênh Youtube của bạn.

Đây là bước rất cơ bản và nếu bạn chưa thể làm được thì bạn có thể vào blog của mình. Mình đã viết một bài hướng dẫn chi tiết cách làm video và đăng tải nó lên Youtube rồi. 

Hãy chắc chắn bạn đã nghiên cứu kĩ nhu cầu của khách hàng bạn muốn hướng tới. Bạn cũng cần chắc chắn nội dung của bạn làm là những gì khách hàng của bạn cần xem và hứng thú. Đừng quên thay ảnh đại diện cho video và viết những dòng tiêu đề, mô tả chuẩn SEO nhé.

Xem hướng dẫn tạo và đăng tải video lên Youtube tại đây.


# Bước 2: Tạo một tài khoản quảng cáo Google ads

Lưu ý nhỏ: Để hoàn tất bước này bạn cần chuẩn bị sẵn một thẻ thanh toán quốc tế visa card hoặc master card. Thẻ này bạn có thể làm ở nhiều ngân hàng khác nhau ở Việt Nam. Nếu bạn muốn làm nhanh nhất thì có thể ra ngân hàng ACB.

Nếu bạn chưa có tài khoản google ads bạn có thể bấm vào đây để đăng ký tài khoản Google ads hoàn toàn miễn phí.

Link đăng ký google ads: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/


# Bước 3: Tạo một chiến dịch quảng cáo trên Google ads

Ở bước này bạn cần chắc chắn rằng đã đăng video lên kênh Youtube của bạn.

Bây giờ, bạn hãy bấm vào tab chiến dịch sau đó bấm vào chọn chiến dịch mới như trong hình.

Trong bảng tiếp theo có rất nhiều loại quảng cáo của Google gợi ý cho bạn. bạn hãy chọn quảng cáo “phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu” như hình bên dưới.

Cuộn xuống bên dưới bạn có thể thấy có 4 lựa chọn về loại hình quảng cáo. Ở đây bạn có thể chọn loại hình đầu tiên nếu bạn là người mới bắt đầu. Sau đó bấm tiếp tục.

# Bước 4: Cài đặt giá thầu và tên cho quảng cáo của bạn

Đầu tiên là tên quảng cáo và cài đặt giá thầu. Với tên quảng cáo bạn có thể đặt một cái tên nào đó liên quan đến chủ đề hoặc tên sản phẩm bạn cần bán. Ở bên dưới là ngân sách quảng cáo. 

Ngân sách quảng cáo có 2 loại đó là ngân sách trả theo hàng ngày và trả theo chiến dịch. Ở bước này bạn hãy yên tâm là số tiền bạn mất không bao giờ vượt quá được ngân sách. Ví dụ: Bạn đặt ngân sách là 100 000 đồng thì số tiền bạn cần trả sẽ không thể là 110 000 đồng được.

 • Ngân sách hàng ngày: là số tiền tối đa bạn cần trả cho mỗi ngày và ngày nào cũng thể. Ở loại quảng cáo này sẽ không có ngày kết thúc của quảng cáo. Nó chỉ kết thúc nếu bạn bấm vào nút dừng hoặc hủy quảng cáo trên bảng quản trị của tài khoản google ads.
 • Ngân sách chiến dịch: là số tiền bạn cần trả tối đa cho một chiến dịch quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo sẽ có ngày bắt đầu và kết thúc. Ví dụ: mình đặt 10 triệu đồng cho quảng cáo từ ngày 01/01/2019 đến 31/01/2019 thì trong khoảng thời gian này số tiền lớn nhất mình mất cho quảng cáo Google là 10 triệu đồng.

Tùy vào nhu cầu khác nhau mà bạn có thể chọn loại quảng cáo phù hợp.

Sau khi hoàn tất phần điền ngân sách quảng cáo bạn kéo xuống dưới cùng ở đây bạn cần điền tên nhóm quảng cáo. Tên nhóm quảng cáo nên ghi theo đối tượng mà bạn quảng cáo tới.

Ở dưới cùng có phần cài đặt CPV - giá thầu trên mỗi lượt xem. Nghĩa là mỗi lượt xem bạn muốn cài đặt mất tối đa bao nhiêu tiền thì bạn bấm vào đây. Ở đây ví dụ mình điền là 500 đồng.

Ở đây có một ô vô cùng quan trọng. Đây là ô quyết định xem bạn sẽ hiển thị quảng cáo của mình vào đối tượng khách hàng nào. Nếu bạn chọn đối tượng đúng thì tỷ lệ mua hàng sẽ cao hơn.

Ở ô nhân khẩu học bạn có thể chọn đối tượng bạn muốn quảng cáo tới là nam hay là nữ, rồi độ tuổi của họ là bao nhiêu bằng cách tick vào bảng sau.

Ở phần đối tượng bạn có thể chọn chi tiết hơn nữa bao gồm sở thích và các hành vi. Bạn có thể bấm vào tường phần để khám phá tính năng này.

Ở phần từ khóa, bạn có thể chọn quảng cáo tới những trang web có những bài viết chứa những từ khóa này. Ví dụ: Nếu bạn chọn từ "kinh doanh" thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho tất cả bài viết nào có từ "kinh doanh".

Phần chủ đề, bạn có thể chọn những chủ đề mà bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn đang quan tâm, từ đó Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn đến đúng những bài viết với đúng chủ đề mà bạn chọn.

Cuối cùng là phần vị trí. Nếu bạn mong muốn quảng cáo của bạn xuất hiện trên đúng trang web nào hoặc video nào trên Youtube thì bạn có thể sử dụng tính năng này. Bạn chỉ cần sao chép đường dẫn của trang web hay video mà bạn muốn quảng cáo được hiển thị tới đó rồi dán vào ô tính năng là được. Hình bên dưới mình lấy ví dụ mình muốn quảng cáo hiển thị bên cạnh video "đời ngắn đừng ngủ dài" thì làm như vậy.

Cuối cùng mình bấm lưu hoàn tất là xong. Bạn sẽ cần đợi khoảng 60 phút hoặc lâu hơn để Google phê duyệt quảng cáo của bạn.

Tổng kết

Để chạy quảng cáo thành thạo bạn chỉ cần xem và làm theo những gì mình chia sẻ trong bài viết này. Cố gắng làm từng bước một chắc chắn bạn sẽ thành thạo nhanh. Để quảng cáo hiệu quả có 2 điều bạn cần lưu ý đó là nội dung bạn viết để quảng cáo và đối tượng bạn nhắm tới. Chỉ cần 1 trong 2 điều này chưa tốt thì có thể dẫn đến việc quảng cáo không mang lại hiệu quả như ý muốn.

Hãy để lại bình luận của bạn xuống bên dưới nếu bài viết này mang lại giá trị cho bạn. Đừng quên bấm nút chia sẻ bài viết để nhiều người cùng học được kỹ năng quảng cáo trên Youtube quan trọng này nhé.Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 198
 •  
 •  
 •  
  198
  Shares
 •  
  198
  Shares
 • 198
 •  
 •  
Nguyễn Quốc Đạt sinh năm 1994, có 4 năm kinh nghiệm với Internet marketing, đã và đang hỗ trợ nhiều chủ doanh nghiệp và cá nhân xậy dựng những hệ thống kinh doanh bài bản trên Internet.
Posts created 27

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
>