fbpx

Tiếp thị lại trên Youtube: Chiến lược dành cho những nhà tiếp thị Internet hàng đầu

Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 34
 •  
 •  
 •  
 •  
  34
  Shares

Nếu đã là chuyên gia marketing online thực thụ chắc chắn họ đã biết đến cách này đó chính là tiếp thị lại trên Youtube. Một phương pháp có thể giúp bạn bán được nhiều hàng hơn nhiều so với việc dùng Facebook bán hàng. Hãy đọc bài viết này để khám phá cách làm mới mẻ này nhé.

More...

Điều gì khiến các chuyên gia hàng đầu về marketing online luôn dùng tiếp thị lại.

Thực sự, đã bao giờ bạn ghé thăm một bài viết hữu ích trên Blog hoặc vừa xem xong một video review về đôi giầy Nike và lát nữa bạn ra đọc báo rồi lên Facebook bạn thấy người ta quảng cáo đúng cái mình vừa xem không? Đó chính là tiếp thị lại. 

Phần lớn người ta không bao giờ mua hàng ngay lần đầu tiên khi xem video của bạn. Chính vì sự kém hiệu quả này đã tạo ra nhu cầu phải có một phương pháp nào đó tăng được tỷ lệ mua hàng sau khi xem xong video. Và ngành tiếp thị lại ra đời. Bạn có thể dùng tiếp thị lại trên cả Facebook và Youtube hay trên blog cá nhân. Trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ chia sẻ về cách tiếp thị lại trên Youtube nhé.

Ảnh bên dưới là ví dụ về tiếp thị lại.

Ban đầu mình vào xem video hướng dẫn nội thất xinh

Sau đó mình xem video khác trên Youtube thì luôn thấy hiện quảng cáo của nội thất xinh.

Chiến lược tiếp thị lại diễn ra như thế nào?

Trong các khóa học online trả phí của bên mình, bọn mình luôn hướng dẫn các học viên làm marketing trong đó có khâu tiếp thị lại là một bước trong hệ thống như hình bên dưới.

#1. Bước đầu tiên: Hãy nghiên cứu thị trường

Giống như việc cưa cô gái bạn thích, nếu bạn không hiểu cô ấy muốn điều gì thì bạn thật khó để lấy lòng cô gái đó. Phần lớn những người mới kinh doanh đều không thực hiện việc tìm hiểu xem thực sự họ muốn bán hàng cho ai và những khách hàng đó có nhu cầu như thế nào, rồi tại sao họ lại muốn mua sản phẩm của bạn. Ngay cả khi họ nói thích thì mua nhưng vẫn luôn có động cơ bên trong.

Dưới đây là mẫu nghiên cứu thị trường đơn giản mà bọn mình thực hiện, nhờ vào mẫu này mà mình có thể viết nội dung cho blog cũng như làm nội dung trên kênh Youtube của mình hướng tới khách hàng mục tiêu.

Đặc điểm

Nội dung chi tiết

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Những người đang bán hàng online, những người bỏ làm thuê mới bắt đầu kinh doanh

Đặc điểm khách hàng

Độ tuổi: 25 đến 30
Giới tính nam và nữ
Thích kinh doanh và bán hàng

Vấn đề của khách hàng

- Đã bán hàng nhưng không ra đơn hàng
- Kinh doanh chưa bài bản và có hệ thống
- Đã kinh doanh truyền thống và chưa có kênh tiếp thị online
- Mới bỏ làm thuê có chút vốn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu

Để hiểu khách hàng mục tiêu, bạn đừng ngồi ở nhà và đoán xem họ muốn gì, bạn không thể đoán được đâu. Mình thường tìm hiểu khách hàng bằng hai cách đó là nhắn tin với khách hàng qua zalo hoặc Facebook hoặc nói chuyện trực tiếp với khách hàng.

Nếu bạn mới kinh doanh thì bạn có thể nói chuyện với khoảng 3 đến 5 khách hàng đầu tiên. Thực sự, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi những gì khách hàng nói về vấn đề của họ thường là những gì bạn không nghĩ tới hoặc bạn có thể nghĩ vấn đề nhỏ như thế mà lại là vấn đề với họ sao.

#2. Làm một vài video chia sẻ những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Đừng có bán hàng ngay lần đầu tiên khi tiếp cận với khách hàng, bạn sẽ vẫn bán được một vài đơn hàng theo cách này nhưng nó sẽ không nhiều và bạn đang lãng phí đi cực nhiều khách hàng tiềm năng nếu vẫn tiếp tục làm theo cách đó.

Việc của bạn là làm một hoặc một vài video chia sẻ thông tin hữu ích rồi đăng tải lên Youtube trước. Hãy nhớ điều cốt lõi đó là bạn cần làm video hướng tới việc đào tạo nhu cầu của khách hàng và định vị bạn là chuyên gia trong mắt họ. Nghĩa là khách hàng lúc đầu họ không có nhu cầu mua những sản phẩm của bạn thì sau khi xem xong video họ thấy họ cần phải mua sản phẩm của bạn luôn.

Ví dụ: Một công ty có tên MacOne họ muốn bán macbook của họ thế là họ làm một video có dạng :" Có nên mua Macbook không?" Video này chính là video đào tạo nhu cầu của thị trường. Những ai xem xong video này thì tự dưng không muốn dùng máy tính windows cũ nữa mà muốn chuyển sang dùng macbook.

Video ở bên dưới.

#3. Đăng bài quảng cáo lên Facebook cá nhân hoặc fanpages của bạn.

Bạn hãy viết một bài bán hàng lên Facebook cá nhân hoặc fanpages của bạn. Về cách viết bài bán hàng như thế nào cho hiệu quả thì mình sẽ chia sẻ cho bạn trong những bài viết khác vì phần này khá dài và chi tiết.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu quảng cáo tại: https://www.mauquangcao.com/


Hướng dẫn từng bước để tạo chiến dịch tiếp thị lại một cách hiệu quả

Nếu bạn đã thực sự làm xong 3 bước nêu ở trên thị bây giờ bạn có thể chuyển sang bước xây dựng chiến dịch tiếp thị lại của mình.

#1: Tạo tài khoản quảng cáo

Để tạo một tài khoản quảng cáo phục vụ cho việc tiếp thị lại bạn cần có thẻ visa hoặc master card để thanh toán quốc tế. Bạn có thể làm như hình bên dưới để tạo một tài khoản quảng cáo Google ads.

#2: Tạo đối tượng quảng cáo

Đầu tiên bạn cần chén mã quảng cáo của Google ads vào kênh Youtube của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn như hình bên dưới.

Sau khi liên kết xong tài khoản quảng cáo Google ads vào kênh Youtube của bạn. Bạn có thể tạo phần đối tượng quảng cáo cần tiếp thị lại theo hướng dẫn video bên dưới.

Ở phần tạo đối tượng quảng cáo này bạn có thể chọn tiếp cận quảng cáo đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau theo tùy chọn bên dưới.

Thông thường mình sẽ chọn " đã xem bất kỹ video nào từ một kênh hoặc đã xem một số video nhất định"

Ở phần kích thước danh sách ban đầu mình sẽ chọn 30 ngày qua. Điều này có nghĩa là Google ads sẽ chọn giúp mình 30 ngày trước những ai xem video của mình thì sẽ được cho vào danh sách quảng cáo. Nếu bạn chọn danh sách trống, google ads sẽ thêm những người đã xem video của bạn nhưng tính từ thời điểm hiện tại trở đi.

Ở mục thời hạn thành viên thì thì mình thường để là 30 ngày. Thời hạn thành viên là lượng thời gian mà người nào đó sẽ nằm trong danh sách tiếp thị lại sau khi tương tác với doanh nghiệp của bạn.

#3. Tạo mẫu quảng cáo.

Ở phần này bạn chỉ cần tạo một chiến lược quảng cáo như bình thường. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Tổng kết:

Bạn chỉ cần làm theo những gì được chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tự tạo cho mình những chiến dịch quảng cáo lại hiệu quả trên Youtube mà không cần phải thuê những đơn vị quảng cáo bên ngoài làm giúp bạn. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ khi bạn thực hành thì bạn mới có thể hiểu được cách thức vận hành của quảng cáo.

Một lần nữa cám ơn bạn đã đọc bài viết này của mình. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết này của mình lên tường Facebook của bạn nhé.Bấm vào đây để chia sẻ bài viết này
 • 34
 •  
 •  
 •  
 •  
  34
  Shares
 •  
  34
  Shares
 • 34
 •  
 •  
 •  
Nguyễn Quốc Đạt sinh năm 1994, có 4 năm kinh nghiệm với Internet marketing, đã và đang hỗ trợ nhiều chủ doanh nghiệp và cá nhân xậy dựng những hệ thống kinh doanh bài bản trên Internet.
Posts created 28

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
>

Xem video này để biết bên trong quà tặng có gì

Quà tặng không mất tiền
Tặng bạn bộ 3 video hướng dẫn marketing trên Youtube

Điền thông tin của bạn xuống bên dưới để nhận bộ video

angle-down